Hiểu biết khi mang thai sẽ là cẩm nang kiến thức giúp các mẹ sẵn sàng hơn trong việc làm mẹ của mình

Mang thai có nên ăn bòn bon không? tiền bao nhiêu 1 cân?

Dưỡng chất của bòn bon

Bòn bon là một thực phẩm hình tròn, phần ăn được màu đục trắng ruột có 5-7 múi. Bòn bon có mùi thơm và hương vị chua lúcchín và loại thực phẩm này được giao dịch vào mùa hè từ tháng 8 – 10

Bòn bon chứa nhiều đường, glucozo, vitamin A, B1, B2, B3, C, các dưỡng chất gồm Ca, Fe và P. Bòn bon hay được dùng dạng trái còn tươi, hoặc đến lúc sai quả nó cũng được làm thành dạng phơi khô hoặc đóng hộp.

Bòn bon được xem là thành phần dưỡng chất cho con người nhưng lại không chứa nhiều calo, ăn 100g trái bòn bon chỉ cung cấp 70 calo, nhưng lại nhiều xơ. Sử dụng bòn bon giúp cho con người khỏe mạnh và tốt cho ruột già, ngăn ngừa được nhiều triệu chứng đường ruột nhất là bệnh ung thư ruột kết, bòn bon còn hỗ trợ cải thiện làm việc của hệ vi khuẩn có ích trong ruột.

Xem thêm:




Bà bầu có nên ăn bòn bon không? giá bao nhiêu 1kg?

Bổ sung vitamin A, C
Bòn bon có thành phần vitamin A cao giúp cải thiện da dẻ các mẹ trắng mịn và trắng sáng tránh trình trạng rạn da, ngoài ra nó còn có vitamin C làm tăng cường sức đề kháng và nâng cao khả năng chuyển hóa dinh dưỡng giữa các cơ quan

Chống oxy hóa

Caroten là một loại chất giúp chống lại việc oxy hóa xảy ra trong cơ thể. Dưỡng chất này được tìm thấy trong trái bòn bon hỗ trợ cho bản thân tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và chống lại một số bệnh hay thấy ở mẹ bầu

Bồi bổ vitamin B1

Trong bòn bon chứa thành phần vitamin B trong nhóm thiamin (B1), riboflavin (B2). Thiamin trong bòn bon làm loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể bên cạnh đó nó cũng cải thiện về đường huyết

Riboflavin giúp cho việc đẩy nhanh xuất hiện năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày.

Giàu thành phần xơ

Bòn bon có thành phần chất xơ, bổ sung hơn 10% thành phần chất xơ cho bản thân. Bên cạnh đó chế độ dùng nhiều chất xơ cũng hỗ trợ cho quá trình giảm nguy cơ về tim mạch, nâng cao hệ tiêu hóa và cải thiện tình trạng táo bón.

Bòn bon giá bao nhiêu 1kg?

Hiện tại bòn bon có giá dao động từ 35.000-50.000/1kg.

Những lưu ý khi dùng bòn bon

Không nên ăn hạt bòn bon vì nó chứa một chất có tên là alkaloid một thể độc chưa xác định
Không nên ăn cả vỏ vì vỏ bòn bon chứa một loại axit lansium có hại với tim.
Không nên ăn quá nhiều chỉ ăn lượng vừa phải vì dễ gây nặng bụng
Nên mua quả những nơi uy tín, tránh không ăn những trái bị sâu hoặc thối
Nên ăn bòn bòn chín không nên ăn sống vì có vị chua và dễ gây đau bụng

Qua bài viết bà bầu có nên ăn bòn bon không giá bao nhiêu 1kg của lamphongchina.com có giúp ích được gic cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Mang thai có nên ăn bòn bon không? tiền bao nhiêu 1 cân?"

Back To Top